Probiotics

GIỚI THIỆU PROBIOTICS

Khái niệm Probiotics do Metchnikoff năm 1907 xây dựng. Nhiều định nghĩa về Probiotics được đề xuất do các nhà Khoa học, nhưng định nghĩa được cho bởi Guarner và Schaafsma năm 1998 thường được dùng, vì đây là định nghĩa được FAO/WHO khuyến cáo, đó là “những vi sinh vật sống khi được cấp đủ lượng sẽ giúp lợi ích sức khỏe của vật chủ”.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA PROBIOTICS

  • Phụ gia thức ăn chăn nuôi
  • Nguyên liệu trong Thuốc thú y và Thuốc thủy sản
  • Sản phẩm xử lý môi trường nước
  • Thực phẩm chức năng và thức ăn cho người
  • Dược phẩm cho người
  • Phân vi sinh

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA PROBIOTICS

Probiotics chiếm chỗ, đối kháng trực tiếp và trung hòa độc tố của các vi khuẩn có hại, sản xuất các vitamin và men tiêu hóa, tăng cường tạo các kháng thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch.

TÁC DỤNG CỦA PROBIOTICS

  • Tăng khả năng hấp thụ thức ăn, giảm FCR
  • Tăng khả năng tăng trưởng của động vật
  • Giảm mùi hôi và chất thải hữu cơ
  • Tăng sức đề kháng